Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au

Sự thật trọng tài người Anh sau bàn thắng bị "mất oan" của Việt Nam

12/12/2019 00:00 -995 lượt xem

Người trọng tài của ngoại hạng Anh đã nhanh chóng lên tiếng về sự cố gây tranh cãi khiến cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam bị mất oan bàn thắng trước cuộc đối đầu với đối thủ là đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Trận đấu diễn ra giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ. Một tình huống gây tranh cãi khiến đội tuyển Việt Nam bị mất bàn thắng trước đội tuyển quốc gia Thái Lan. Trước tình huống này, cựu Trọng tài ngoại hạng Anh đã lên tiếng. Vậy đâu là sự thật thật của sự việc này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Sự thật sau sự lên tiếng của trọng tài người Anh

Trước những sự tranh cãi gay gắt của cộng đồng mạng cũng như người hâm mộ bóng đá Việt nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, cựu trọng tài người Anh, Graham Poll đã lên tiếng thẳng thắn và kịp thời về bàn thắng không được công nhận của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Sự chia sẻ của người trọng tài này nhanh chóng đã nhận được sự thu hút đáng kinh ngạc đến từ giới truyền thông tại Việt Nam cũng như trên phạm vi toàn Châu Á.

graham poll

Graham Poll đã lên tiếng về bàn thắng không được công nhận của đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, Gabe Tan - bình luận viên đã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình khi anh bất ngờ phủ nhận toàn bộ câu chuyện của trọng tài người Anh. Nguyên văn dòng trạng thái này như sau: “Gửi cho tất cả những người bạn của tôi ở Việt Nam và trên toàn thế giới, tất cả những gì được đưa ra trong bài viết của Live Sport Asia là hoàn toàn sai sự thật. Bài viết đã đưa ra sông tin sai lệch khi nói rằng tôi đã phỏng vấn cựu trọng tài người Anh Graham Poll. Đây là một thông tin hoàn toàn sai khi tôi chưa từng có ý định phỏng vấn vị cựu trọng tài này. Hơn thế nữa, khi trận đấu diễn ra tôi đang ở Nhật Bản. Tôi sẽ làm đến cùng và xem xét mọi hành động được diễn ra tiếp theo của vấn đề này.”  Chính vì vậy, thông tin về việc vị trọng tài của trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển quốc gia Thái Lan nhận định bàn thắng của Việt Nam là hoàn toàn sai sự thật. Bên cạnh đó, bình luận viên Gabe Tan cũng đề cập rằng anh hoàn toàn có khả năng khả năng sẽ kiện tờ báo vì đưa thông tin không đúng sự thật. 

Những tình huống đáng tiếc diễn ra trong trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và Việt Nam

Trong trận đấu diễn ra vào 19/11 với đội tuyển Thái Lan, Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đưa trái bóng vào lưới của đội bạn hai lần. Thế nhưng, một điều rất đáng tiếc đã diễn ra khi cả hai lần này đều không được công nhận bởi giới chuyên môn. Sự nuối tiếc càng được tăng lên ở tình huống thứ hai: Đoàn Văn hậu đã bị rơi vào thế việt vị trước khi anh có thể chuyển bóng để Tiến Linh dứt điểm thành bàn thắng. Đây chắc chắn được cho là một bàn thắng không hợp lệ. Thế nhưng tình huống đầu tiên đã gây ra nhiều tranh cãi cả ở giới chuyên môn và người hâm mộ. 

Đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam tận hưởng niềm vui trước khi điều đáng tiếc xảy ra

Ở phút thứ 31, khi Quang Hải thực hiện một cú đá phạt góc từ bên cánh phải của sân bóng, bóng đá bay ngang qua không thành của Thái Lan. ngay lúc này tôi muốn Bbùi Tiến Dũng đã mệt cao để đánh tung lưới thủ thành Kawin. Tuy nhiên vị trọng tài người ốm anh đã không công nhận bàn thắng này vì ông cho rằng đoàn Văn hậu đã phạm lỗi với thủ môn người Thái Lan trước khi bóng bay vào lưới của đội bạn. 

Trọng tài người Anh có cho rằng Việt Nam xứng đáng được công nhận bàn thắng? 

Nếu như xem lại phần ghi hình quay chậm, Đoàn Văn Hhậu đã va chạm với thủ thành Kawin, nhưng liệu cầu thủ Việt Nam này có phải là phạm lỗi hay không? Theo Trọng tài người anh đó không phải là mỗi pha phạm lỗi của Đoàn Văn Hậu. Đây là tình huống rất nuối tiếc khi đội tuyển Việt Nam đã mất trắng một bàn thắng. “ Đây thật sự là một bàn thắng hợp lệ. 

sai lầm thủ môn người thái

Thủ môn người Thái Lan đã nhận định sai về tình huống đáng tiếc đó

Cầu thủ Việt Nam đã vượt lên trước và đã chiếm được không gian trước khi thủ thành Kawin băng vào phá hỏng cú đá. Thủ môn người Thái Lan đã nhận định sai về tình huống đó và đó là cơ sở để Bùi Tiến Dũng có thể dễ dàng ghi bàn thắng”

Huấn luyện viên Park Hang Seo nghĩ gì trước sự lên tiếng của trọng tài người Anh? 

Vị huấn luyện viên kỳ kiểu này cũng khẳng định đây là tình huống hi hữu và rất đáng tiếc. Ở tình huống này Việt Nam đáng lẽ ra đã xứng đáng có được bàn thắng. Tuy nhiên, vị huấn luyện viên này đã từ chối bình luận về cách điều khiển trận đấu của trọng tài người Oman: “ Tôi không có ý kiến gì về người trọng tài hôm nay. Tôi đã xem lại rất nhiều lần tình huống Bùi Tiến Dũng đánh đầu. Tôi rất tiếc khi trọng tài có vẻ xử lý không đúng tình huống này. Tôi biết rất khó cho trọng tài để đưa ra quyết định chính xác về tình huống đó. Tuy nhiên, như đã nói, tôi không có nhận xét gì về trọng tài trong ngày hôm nay.” 

Huấn luyện viên Park Hang Seo

Huấn luyện viên Park Hang Seo rất nuối tiếc và không đồng tình với cách xử lý của vị trọng tài

Dù không lên tiếng nói thẳng nhưng chúng ta đều hiểu vị huấn luyện viên Park Hang Seo rất nuối tiếc và không đồng tình với cách xử lý và đưa ra quyết định của vị trọng tài người Oman. 

Hai tình huống không được công nhận bàn thắng của đội tuyển Việt Nam trước rồi thủ Thái Lan là một điều núi tiết với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là một bài học cho sự cẩn thận của các cầu thủ Việt Nam sau này. Lời giải thích của vị trọng tài ngoại hạng Anh đã phần nào làm xoa dịu đi nỗi đau mất hai bàn thắng của đội tuyển Việt Nam.